Hotline: 0906710002

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí dành cho gia đình

 02/08/2020

Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu máy lọc không khí nhập khẩu từ Hàn, Nhật Trung có cả Âu - Mỹ tồn tại trên thị trường. Mỗi thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm và chức năng khác nhau. Chưa kể mỗi năm các thương hiệu đều ra thêm một phiên bản mới, điều này khiến người tiêu dùng trở nên choáng ngợp và khó trong việc lựa chọn được loại máy ưng ý nhất. Vì vậy đây là bài viết tham khảo kinh nghiệm mua máy lọc không khí như thế nào để phù hợp với nhu cầu của gia đình.

(Hình ảnh: Kinh nghiệm mua máy lọc không khí dành cho gia đình)

1. Kinh nghiệm mua máy lọc không khí như thế nào mới tốt?
 

Tuỳ theo quan điểm và thị hiếu của từng người, ta thường đặt ra câu hỏi nên mua máy lọc không khí vì thương hiệu, chất lượng hay giá cả? Phần lớn người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn máy lọc không khí dựa theo thương hiệu, quan niệm thương hiệu đi đôi với chất lượng trở thành tiêu chuẩn để lựa chọn. Có người dựa theo thị hiếu, càng nhiều người mua càng tốt hoặc đơn giản mua vì thích chứ không bàn tới giá cả và chất lượng. Hiểu rõ những điều sau đây người tiêu dùng sẽ tìm được loại máy tốt nhất cho mình.

2. Mục đích mua máy lọc không khí?
 

Mua máy lọc không khí trong công ty, máy lọc không khí trong nhà hay trong phòng ngủ. Mua dùng để lọc bụi bẩn trong không khí, khử mùi bếp, khói thuốc hay còn muốn loại bỏ lông vật cưng, vi khuẩn nấm mốc…? Hãy xác định mục đích chính xác của mình, nên đặt máy ở đâu và tình trạng không khí trong môi trường như thế nào để lựa chọn máy lọc phù hợp.

3. Lựa chọn bộ lọc khí và phụ kiện đi kèm?
 

Thông thường hệ thống màng lọc không khí sẽ có 3 bộ phận chính:

 

Màng lọc thô: chế tạo từ nhựa, kim loại hoặc thủy tinh. Có tác dụng giữ lại các loại bụi bẩn mắt thường có thể nhìn được, vật cứng như lông thú, tóc, sợi vải...

Màng lọc trung gian: có màng lọc than hoạt tính, titan và phấn hoa… Có tác dụng khử mùi hôi khó chịu, lông tơ và phấn hoa

Màng lọc tinh: màng lọc HEPA đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ bụi siêu mịn, giữ lại các tác nhân gây dị ứng và vi khuẩn gây hại.

 

Ngoài bộ lọc đi kèm sản phẩm thì người tiêu dùng nên cân nhắc các tính năng đi kèm hiện đại như màn hình cảm ứng, tính năng khử trùng bằng tia UV, bộ cảm ứng không khí, điều khiển và hẹn giờ bằng điện thoại, hỗ trợ bắt mũi… Tất nhiên càng nhiều tính năng thì giá cả càng đội lên nên tùy vào điều kiện và môi trường lắp đặt mà cân nhắc chọn ra những sản phẩm phù hợp.

(Hình ảnh: Màng lọc không khí và phụ kiện đi kèm của máy lọc không khí TruSens)

4. Công suất máy bao nhiêu là phù hợp?
 

Trước khi mua sản phẩm, người tiêu dùng nên cân nhắc máy lọc phù hợp với diện tích căn phòng. Phòng quá nhỏ mua máy quá to, hoặc ngược lại phòng quá to mua máy quá nhỏ không đủ công suất khiến tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Mỗi máy sẽ có mỗi công suất khác nhau để có thể phát huy tối đa công dụng, vì vậy kinh nghiệm mua máy lọc không khí phù hợp sẽ giúp người mua sử dụng tối ưu hiệu suất của máy cũng như tiết kiệm điện năng tránh những lãng phí không cần thiết. Ví dụ máy lọc không khí TruSens Z-2000 điện năng tiêu hao chỉ 28W dành cho phòng dưới 35m2.

5. Thiết kế và kiểu dáng?
 

Về phần đánh giá một chiếc máy lọc không khí có tốt hay không thì người tiêu dùng nên lưu ý đến chất lượng vỏ ngoài của máy. Chất liệu được làm từ đâu, hầu như các dòng máy cao cấp đều sử dụng nhựa ABS. Được đánh giá là chất liệu chắc chắn, chịu lực tốt, có giá trị thẩm mỹ cao, đặc biệt có khả năng chống bám bụi bẩn sẽ thuận tiện trong việc lau chùi sản phẩm.

(Hình ảnh: Máy lọc không khí TruSens đạt giải thưởng quốc tế về thiết kế chuyên nghiệp)

6. Giá máy lọc không khí hiện nay?
 

Cuối cùng, câu chuyện giá cả luôn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mua của phần lớn người tiêu dùng. Giá máy lọc không khí trên thị trường hiện nay khá đa dạng, từ bình dân cho đến cao cấp, giao động từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên giá tiền 1-5 triệu được xem là phổ biến nhất do có giá thành phù hợp với kinh tế của nhiều người. Chẳng hạn như máy lọc không khí TruSens Z-1000 chính hãng từ Mỹ có giá 4 triệu 2 phù hợp với phòng nhỏ khoảng 25m2.

Tuy nhiên, ngoài những kinh nghiệm mua máy lọc không khí kể trên thì người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo nguồn gốc, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành rõ ràng. Hy vọng mọi người có thêm kinh nghiệm mua được máy lọc không khí phù hợp nhất cho gia đình!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon