Hotline: 0906710002

Lợi Ích Của Không Khí Trong Lành Mang Lại

 20/04/2021

Không khí trong lành có rất nhiều lợi ích đối với mọi người và những lợi ích đó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống chúng ta, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và tránh xa bệnh tật.

Cải thiện hệ miễn dịch

Các loại virus, khí độc ngoài không khí ô nghiễm có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người, làm suy yếu hệ miễn dịch. Khi nhiễm các loại khí độc này, con người dễ mắc các bệnh đường hô hấp, bên cạnh đó các vi khuẩn bẩn có thể mang thêm các bệnh truyền nhiễm khác.

Hệ miễn dịch tốt hơn

Hệ miễn dịch tốt hơn

Chức năng phổi tốt hơn

Chúng ta ai cũng cần phải thở, nhưng lại mang rất ít các thành phần có trong không khí vào cơ thể. Những hạt có kích thước nhỏ như PM10 và PM2.5 có thể sẽ xâm nhập sâu vào hệ hô hấp, khi gặp không khí bị ô nhiễm thì nồng độ PM2.5 sẽ tăng cao lên.

Không khí trong lành sẽ có chỉ số AQI nằm trong khoảng 0 – 50. Nồng độ bụi mịn PM2.5 lúc này sẽ nằm ở mức dưới 50 microgam trên 1m3 không khí. Ngay lúc này phổi của cơ thể bạn gần như là không gặp bất kỳ nguy cơ nào từ những tác nhân gây ô nhiễm. Do đó chức năng của phổi sẽ được hoạt động tốt hơn là nhờ một phần mà không khí sạch mang lại.

Cải thiện được tâm trạng

Một tác dụng có thể bạn không biết của không khí trong lành là sự cải thiện tâm trạng. Serotonin là một loại hormone giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thư thái. Khi hít thở không khí sạch, cơ thể của bạn sẽ sản xuất nhiều loại hormone này hơn. Ngược lại, điều đó sẽ không xảy ra khi bạn hít thở không khí ô nhiễm. Nếu được hít thở không khí trong lành hàng ngày, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn. Đây là một lợi ích vô giá mà bạn nhất định phải biết.

Cải thiện năng suất lao động

Não của bạn cần khoảng 20% lượng oxy trong cơ thể. Lượng oxy này trực tiếp đến từ không khí mà bạn sử dụng để hít thở. Khi hít thở không khí trong lành, bạn sẽ: Tập trung tốt hơn; Suy nghĩ sắc bén hơn; Cảm thấy tràn trề năng lượng. Với những lợi ích này, năng suất hoạt động của bạn được cải thiện đáng kể. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Việc hít thở không khí có nồng độ PM 2.5 cao có thể khiến bạn gặp nguy cơ cao huyết áp. Đây là một tác hại rất nghiêm trọng mà ô nhiễm không khí mang lại cho sức khỏe của bạn. Để ngăn ngừa điều này, bạn cần để bản thân tiếp xúc với không khí trong lành thường xuyên. Khi đó, bụi mịn PM 2.5 sẽ không thể xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và máu để gây ra nguy hại cho cơ thể bạn.

Cải thiện giấc ngủ

Chất lượng không khí có vai trò khá quan trọng trong việc giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon. Khi ngủ mọi hoạt động sẽ ngừng, nhưng việc hô hấp là điều mà cơ thể con người luôn vô thức duy trì khi ngủ.

Do đó không khí bị ô nhiễm sẽ khiến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu dẫn đến suy nhược cơ thể. Còn khi sống trong không khí sạch bạn có thể tận hưởng được giấc ngủ thoải mái, cải thiện hệ miễn dịch và tràn trề năng lượng khi thức giấc.

Cải thiện giấc ngủ ngon

Cải thiện giấc ngủ ngon

Không khí trong lành giúp kéo dài tuổi thọ

Các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Thông thường, những người khỏe mạnh sống lâu hơn những người có vấn đề về sức khỏe. Ô nhiễm không khí mang lại một loạt nguy cơ cho sức khỏe của bạn. Những nguy cơ này có thể là ngắn hạn như kích ứng mắt, ho, khó thở, 

Không khí trong lành sẽ làm giảm nguy cơ ô nhiễm và hiển nhiên là bạn không còn lo lắng về bệnh tật nữa. Những người sống ở nơi có không khí sạch sẽ sẽ có tuổi thọ sống lâu hơn.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon