Hotline: 0906710002

Màng Lọc Carbon Trong Máy Lọc Không Khí

 09/06/2021

Màng lọc Carbon hay còn gọi là màng lọc than hoạt tính là cụm từ thường được sử dụng hiện nay để nhắc tới chi tiết máy được sử dụng ở dòng máy lọc không khí với vai trò khử mùi hôi hiệu quả trong không gian sống, làm việc của con người. Trên thị trường hầu hết các thương hiệu máy lọc đều được trang bị màng lọc khử mùi này giúp hoàn thiện chu trình lọc khí trong nhà.

Màng lọc Carbon được sử dụng trong máy lọc không khí có tác dụng khử mùi thuốc lá dai dẳng, mùi đồ ăn ám lâu ngày hay mùi hôi từ điều hòa trong phòng ngủ, giúp môi trường sống của con người trong lành, dễ chịu hơn. 

Màng lọc không khí Carbon hiện nay có khá nhiều hình dạng, kích thước và kết cấu tùy theo mỗi thương hiệu và dòng máy lọc khí khác nhau. Trên thị trường hiện nay, lớp màng này còn có kết cấu dạng lưới, gồm nhiều sợi nhỏ đan cài với nhau tạo thành kết cầu khá chặt chẽ được bổ sung hàm lượng than hoạt tính, thậm chí một số hãng mãy lọc khí còn tích hợp màng lọc khí Carbon cùng với màng lọc HEPA, các phương thức này đều cho ra các chỉ số khử mùi tốt đối với thiết bị.

Chọn màng lọc Carbon hiệu quả và kinh tế

Màng lọc Carbon có tác dụng tích cực trong quá trình lọc sạch không khí, tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, người dùng cần có kiến thức và kinh nghiệm nhằm chọn lựa được loại màng lọc phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng cũng như giảm chi phí mua sắm thiết bị.

Trước tiên nếu sử dụng máy lọc không khí, chúng ta cần các định model máy của mình là gì để mua đúng loại màng đảm bảo công năng và kích thước lắp đặt. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý tới đơn vị sản xuất và nhà phân phối để có được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Sử dụng hiệu quả màng lọc Carbon

Màng lọc Carbon thực sự đem lại hiệu quả khử mùi tốt, nhanh chóng và bền bỉ quyết định phần nhiều trong quá trính sử dụng của người dùng và chất lượng màng lọc. Thế nhưng không hẳn ai cũng nắm bắt được cách sử dụng hay vệ sinh màng lọc khí hay chọn lựa màng lọc chính hãng.

Để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị, người dùng nên thay mới màng loạc theo định kỳ hoặc khi phát hiện màng lọc khí bị bẩn. Các loại màng lọc than hoạt tính hiện nay có tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm, một số có thể hơn, tuy nhiên chúng ta cũng nên cân nhắc mức độ ô nhiễm trong phòng và cường độ hoạt động của máy để tính toán phù hợp thời gian thay mới màng lọc.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon