Hotline: 0906710002

Máy lọc không khí dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

 08/04/2021

CÓ NÊN DÙNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ?

Chúng ta luôn biết những lợi ích của máy lọc không khí nhưng vẫn còn nhiều bậc phụ huynh có thắc mắc không biết có nên dùng máy lọc không khí trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không.

Hãy cùng TruSens tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tác dụng của máy lọc không khí đối với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém và não bộ vẫn chưa hoàn thiện nên dễ bị tổn thương bởi những độc hại từ bên ngoài. Sử dụng máy lọc không khí có thể loại bỏ các bụi bẩn, lông thú nuôi, phấn hoa, vi khuẩn… để bảo vệ và giúp bé tránh các bệnh về hồ hấp.

Nên chọn loại máy lọc không khí nào cho bé?

Thực tế không phải máy lọc không khí nào cũng tốt cho trẻ sơ sinh, các bậc cha mẹ cần lựa chọn máy có bộ lọc HEPA. Bộ lọc không khí HEPA là thiết kế kết hợp hai bộ lọc để thu thập các hạt siêu nhỏ, chất gây dị ứng và các thành phần hữu cơ dễ bay hơi (VOC's) và các loại khí có mùi.

Lọc 360 độ hút không khí từ mọi hướng, thu thập các chất gây ô nhiễm như mùi cơ bản trong gia đình và các chất gây dị ứng trong không khí. Ngoài ra, Bộ lọc HEPA còn loại bỏ các chất ô nhiễm nhỏ tới 0,3 micron - hạt bụi nhỏ hơn khoảng 30 lần so với một sợi tóc.

Những lưu ý khi dùng máy lọc không khí cho trẻ?

Với những gia đình có trẻ nhỏ, nên chọn dòng máy lọc không khí có tính năng diệt sạch vi khuẩn, virus nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé.

Ngoài ra, những gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ, máy sưởi, nên chọn dòng máy có thêm tính năng tạo ẩm, vì điều hòa, máy sưởi thường làm không khí bị khô, trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp,…

Đặc biệt, khi chọn máy lọc không khí, người tiêu dùng cần lưu ý diện tích sử dụng. Nếu sản phẩm có công suất thấp hơn nhu cầu sử dụng, chức năng lọc không khí sẽ không đạt hiệu quả mong muốn, ngược lại, máy có công suất lớn cho phòng diện tích hẹp sẽ lãng phí.

Tuy máy lọc không khí có chức năng lọc khí và tạo độ ẩm tự nhiên, nhưng các gia đình chỉ nên sử dụng vừa đủ, tránh tình trạng để máy hoạt động liên tục dẫn đến quá tải.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon